Những nguyên nhân chính dẫn đến nhân viên nghỉ việc

Do vậy làm việc trong môi trường đừng nên có những âm mưu, nói xấu đồng nghiệp…và cần có sự tôn trọng giữa các đồng nghiệp.
1
Tiền lương thấp

Đây là một trong những lý do khiến nhiều người phải nghỉ việc. Bạn đi làm việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình của bạn. Nếu công việc bạn đang làm không thể thực hiện những yêu càu đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ chúng. Do vậy các công ty cần phải có chế độ lương phù hợp cho nhân viên của việc.

2
Không thoải mái làm việc

Một môi trường tốt có đầy đủ phương tiện giúp cho công việc của bạn đạt năng suất cao hơn và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Đồng thời khi làm việc bạn cảm thấy hài lòng với những gì bạn đang làm. Nếu bạn cảm thấy chán công việc của bạn hoặc cảm thấy nó không đủ thách thức, không cho bạn một cơ hội để bạn có thể phát triển tốt thì bạn nên tìm kiếm một sự thay đổi cho mình. Nó có thể là một sự thay đổi trong hồ sơ cá nhân hoặc đơn giản trong các lĩnh vực công việc hay chuyên môn riêng bạn đang làm.

3
Không có chính sách cho nhân viên

Nếu một công ty không có những chính sách dành cho nhân viên của mình cũng như cung cấp những lợi ích cho người lao động thì sẽ khiến không giữ chân được nhân viên. Nếu công ty không cung cấp bất kỳ quyền lợi cũng như những lợi ích dành cho bạn như chế độ nghỉ ốm, nghỉ mát…thì bạn nên đi tìm một công việc mới và một môi trường tốt hơn. Do vậy để giữ chân được nhân viên của mình đòi hỏi các công ty cần có những chế độ, chính sách dành cho nhân viên của mình.

4
Không có mối quan hệ đồng nghiệp

Khi sống trong một tập thế nếu bạn không có được mối quan hệ với các đồng nghiệp thì thật là buồn chán. Trong công việc đặc biệt là việc làm teamwork đòi hỏi phải có tinh thần đồng nghiệp hỗ trợ nhau thì công việc mới có thể giải quyết nhanh gọn được. Bạn không thể làm tất cả các công việc một mình nếu không có đồng nghiệp. Do vậy làm việc trong môi trường đừng nên có những âm mưu, nói xấu đồng nghiệp…và cần có sự tôn trọng giữa các đồng nghiệp.

5
Không có thời gian theo niềm đam mê cá nhân

Đôi khi nhân viên nghỉ việc khi họ có niềm đam mê cá nhân để dành thời gian theo đuổi một điều gì đó. Một số người chỉ muốn nghỉ ngơi và làm các công việc khác trong khi những người khác muốn tìm hiểu những điều mới và thay đổi các lĩnh vực, công việc. Việc tăng trưởng và nâng cao cá nhân là rất quan trọng trong cuộc sống và không có gì sai trong khi nhiều người muốn làm điều đó.

Điều này rất quan trọng cho các công ty và nó giúp cung cấp một bầu không khí làm việc tốt cho nhân viên có thể phát triển. Điều này mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp của bạn.

6
Không có sự công nhận

Điều tồi tệ nhất trong khi bạn làm việc cật lực và chăm chỉ chỉ mong hoàn thành công việc được tốt nhưng không hề có sự công nhận nào. Việc đánh giá những nỗ lực của bạn như tăng lương, tiền lưởng không được cấp trên đánh giá cao.

Điều tồi tệ nhất của tất cả các công việc là một trong những nơi bạn slog cả ngày, chỉ để có được công việc nhiều hơn. Không có sự công nhận nào. Quên đánh giá và tăng lương hay tiền thưởng, ông chủ của bạn và các đồng nghiệp thậm chí không đánh giá cao bạn bằng lời nói. Những loại công việc và nơi làm việc làm cho bạn cảm thấy không quan trọng, và đó là tự nhiên để mọi người bỏ thuốc lá trong hoàn cảnh như vậy.

7
Bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn ở các công ty khác

Nếu bạn là một người giỏi, là một người chuyên nghiệp có thể làm được khá nhiều việc bạn luôn muốn nhận lương cao và các khoản phát sinh theo khả năng của bản thân mình. Bạn luôn mong muốn mình kiếm được thật nhiều tiền. Trong trường hợp này bạn đang làm ở một công ty không có môi trường, chế độ đãi ngộ tốt…bạn có thể suy nghĩ để đi tìm một vị trí , một công ty mới để được trả lương cao hơn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *