Làm thế nào để nhận được lời đề nghị được tăng lương?

Đồng thời, dự đoán trước những tình huống phản đối nào sẽ phát sinh và sẵn sàng để thảo luận về các vấn đề đó.
1

Hiểu rõ về công ty mà bạn đang làm việc

Trước khi đưa ra yêu cầu, cần hiểu xem công ty của bạn có thường quyết định tăng lương dựa trên các tiêu chuẩn họ đưa ra để đo lường hiệu suất làm việc của bạn hay không.

2
Hiểu rõ về giá trị của bản thân

Lập một danh sách ghi rõ các thành tựu của bạn, hãy tập trung vào những giá trị mà bạn đã tạo dựng được cho công ty. Bạn có tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho công ty hay không? Bạn có đạt được sự hài lòng của khách hàng hay không? Có thể khối lượng công việc cùng trách nhiệm của bạn đối với công ty tăng lên, nhưng lương thì không. Vì vậy, cần phải rõ ràng về vấn đề bạn thực sự là một tài sản có giá trị của công ty.

3
Am hiểu về thị trường

Hãy nghiên cứu mức lương trong lĩnh vực và vị trí tương ứng của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm qua báo chí hoặc những mẫu quảng cáo trên Internet về chức danh công việc mà bạn đang đảm nhiệm. Bạn cũng có thể hỏi những người ở cùng ngành để có một ước tính về mức lương trung bình ở vị trí của mình. Hãy kiểm tra cả với phụ nữ và đàn ông, bởi hiện nay rất nhiều phụ nữ đang được trả lương không xứng đáng.

4
Biết rõ về những gì bạn sắp yêu cầu

Hãy quyết định rằng mình muốn được tăng một mức bao nhiêu, và nó được tính theo tỷ lệ phần trăm hay là bạn nêu ra một số tiền cụ thể. Đây cũng là lúc những nghiên cứu, tìm hiểu của bạn phát huy tác dụng.

Đề nghị được tăng lương rất dễ bị từ chối từ đó gây nản chí, chính vì lý do đó mà hầu hết phụ nữ đều ngại đề cập đến vấn đề này. Đa số phụ nữ có xu hướng làm việc thật chăm chỉ và chờ đợi cấp trên nhận thấy.

5
Tập luyện kỹ trước khi yêu cầu

Trước khi đặt chân vào văn phòng của cấp trên, hãy tập luyện những gì bạn sẽ nói cho đến khi thực sự cảm thấy tự tin. Đồng thời, dự đoán trước những tình huống phản đối nào sẽ phát sinh và sẵn sàng để thảo luận về các vấn đề đó.

6
Cách đúng đắn cho bạn để yêu cầu tăng lương

Khi đối mặt với cấp trên, hãy nhấn mạnh lý do tại sao công ty nên tăng lương cho bạn. Tuyệt đối không so sánh bản thân với bất kỳ ai đó khác hay nói rằng bạn muốn tăng lương, vì bạn cần nhiều tiền hơn để trang trải cho cuộc sống. Không đe dọa rằng bạn sẽ nghỉ việc (trừ trường hợp bạn thực sự có ý định đó) đồng thời cũng không nghĩ ra hoặc phóng đại về những lời mời làm việc khác.

7
Nếu cấp trên vẫn từ chối yêu cầu của bạn

Thậm chí sau tất cả những nỗ lực, câu trả lời mà bạn nhận được là “Không”. Hãy giữ bình tĩnh và hỏi tại sao bạn lại bị từ chối, và bạn có thể cải thiện hiệu suất làm việc của mình bằng cách nào nếu muốn được tăng lương. Hãy hỏi cấp trên của bạn xem nếu có thể đáp ứng những yêu cầu đó, thì trong thời gian tới (chẳng hạn 6 tháng) bạn có thể đề cập đến vấn đề này lần nữa hay không. Trước cuộc gặp, hãy tiếp tục ghi ra những thành tựu bạn đã đạt được và làm cho bản thân mình gây được sự chú ý.

Yêu cầu được tăng lương có thể khó khăn, nhiều khi là đáng sợ đối với một số người, nhưng nếu chuẩn bị kỹ và tiếp cận nó một cách tự tin, không có lý do gì bạn không thể đem về nhà một số tiền nhiều hơn mỗi tháng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *