Học ngay cách xây dựng 4 thói quen tốt để được lòng sếp

Thực tế cho thấy bạn đang làm việc kém hiệu quả. Nếu bạn cần thời gian để hoàn thành công việc, bạn sẽ gây ấn tượng tốt hơn nếu đi làm sớm.
1
Có trách nhiệm cao với công việc

Sếp không phải là người có nhiều thời gian, cả núi công việc đang chờ họ giải quyết. Do đó họ cần những người có trách nhiệm cao với công việc. Nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc được giao đúng thời hạn, họ sẽ đặt niềm tin vào bạn, nhất là khi bạn đem lại hiệu quả công việc cao, xử lí công việc nhanh nhẹn, trôi chảy.

Hơn thế, người có trách nhiệm là người sẵn sàng nhận lỗi do mình gây ra mà không vòng vo giải thích hay tìm cách gán tội cho người khác. Không đưa ra lí do ngụy biện, phàn nàn, thay vào đó, sửa chữa những thiếu sót là việc bạn nên làm _ đó cũng chính là lý do tại sao tinh thần trách nhiệm cao là một trong những thói quen mà cấp trên thích.

2
Luôn chuẩn bị sẵn sàng

Sự may mắn hay thành công đều cần đến sự chuẩn bị chu đáo. Trước mọi cuộc họp về kế hoạch, chiến lược mới cho công ty, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng, tìm hiểu xem công ty đang gặp phải vấn đề gì, hướng đi sắp tới như thế nào. Hãy tìm hiểu thông tin nhiều nhất có thể để khi chính thức vào cuộc họp, bạn đã ở thế chủ động, thậm chí còn cung cấp thêm thông tin cho sếp. Chẳng có vị sếp nào muốn có những nhân viên ngơ ngơ ngác ngác, cái gì cũng hỏi dù chủ đề của buổi họp đã được thông báo trước. Có thể, sếp bạn là người thích thể hiện, thích dạy dỗ nhân viên nhưng chắc chắn sếp sẽ muốn bạn tự tìm hiểu một số khái niệm, thông tin mới trước khi chính thức vào cuộc họp bàn những vấn đề quan trọng.

Tư thế sẵn sàng sẽ là điều khiến sếp hài lòng ở bạn và sếp sẽ đánh giá cao tinh thần, thái độ ấy và đó là cơ hội để bạn thăng tiến tốt.

3
Đạt hiệu quả công việc cao

Thông thường, mỗi người đều làm việc 8 tiếng một ngày và sếp chẳng mong muốn gì hơn là bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian ấy vào công việc. Bởi một khi tập trung tuyệt đối vào công việc, hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn có thể tham gia một khóa học về quản lý thời gian để có thể hiểu rõ sự khác biệt giữa hai khái niệm hiệu suất và hiệu quả công việc. Hiệu quả là những thức mình thực sự đạt được, còn hiệu suất là nhưng gì mình đạt được trong tổng số những cái mình cần làm.

Nhiều người hết giờ vẫn cố ở lại văn phòng làm việc muộn hơn, nhằm cho sếp thấy sự chăm chỉ của mình nhưng điều đó là không cần thiết. Các vị sếp thường quan tâm tới kết quả công việc làm được hơn là sự chăm chỉ mà kết quả đạt được không cao. Thực tế cho thấy bạn đang làm việc kém hiệu quả. Nếu bạn cần thời gian để hoàn thành công việc, bạn sẽ gây ấn tượng tốt hơn nếu đi làm sớm.

4
Bắt kịp xu hướng thời đại

Đương nhiên, sếp luôn muốn nhân viên của mình là những người thực sự hoạt bát, nhanh nhẹn, luôn bắt kịp thời đại cả về thông tin, kỹ thuật cũng như các kỹ năng trong công việc. Bạn có thể trau dồi kiến thức, update thông tin cho mình hằng ngày bằng cách đăng ký các dịch vụ gửi email thông báo…

Khi làm được như vậy, sếp sẽ nhận ra bạn là nhân viên năng động, thông minh và rất tự tin trong mọi việc bởi chẳng có gì cản trở khi bạn đã nắm rõ vấn đề. Thậm chí, bạn có thể đưa ra những ý tưởng mới mẻ, hữu ích cho công ty, lúc đó trong mắt sếp, bạn là nhân viên đáng được trọng dụng.

Tất nhiên, khi bạn tạo cho mình những thói quen tốt trong công việc, sếp sẽ hài lòng về bạn. Nhưng song song với nó, bạn đừng quên trau dồi kiến thức, trình độ, nâng cao năng lực của mình để hoàn thành tốt công việc. Đồng thời, hòa đồng và tạo những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp là việc bạn nên làm.

Không gì có thể phủ nhận rằng, thói quen làm việc ảnh hưởng rất nhiều tới công việc bạn sở hữu. Để đạt được thành công, phát triển tương lai bạn nên tham khảo những thói quen trên. Chúng sẽ giúp ích không chỉ trong công việc của bạn mà còn hơn thế nữa.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *