Làm sao để trở thành nhân viên mẫu mực trong mắt sếp?

Ở nơi làm việc, sự buồn chán và thất vọng sẽ khiến bạn chán ghét công việc. Vì thế bạn luôn phải có niềm tin và hy vọng vào tương lai.
1
Không được đổ lỗi cho người khác

Tốt hơn là bạn nên thừa nhận trách nhiệm của bạn trong công việc và đóng góp các giải pháp sửa sai hơn là đổ lỗi cho hệ thống quản lý hay đồng nghiệp.
2
Không “buôn chuyện” và tập trung làm việc

Gửi một thông điệp tới các đồng nghiệp về những ưu tiên cần tập trung cho công việc thay vì lan truyền đi những thông tin nhảm nhí, soi mói người khác. “Buôn chuyện” là thứ lấy đi thời gian của cả một nhóm người. Hơn nữa, rất khó để lấy lại cảm hứng làm việc khi bạn vừa từ nhóm “bà tám” trở về.

3
Luôn biết được điều gì đang diễn ra xung quanh

Dò hỏi từ những nguồn đáng tin cậy để biết tình trạng của công ty, tránh bị đẩy vào tình huống bất ngờ. Biết điều gì đang đến là cách chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

4
Nghĩ lớn

Sự hợp tác quan trọng và cần thiết hơn hẳn, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Vì thế người khôn ngoan là người biết bỏ sự ganh đua sang một bên vì lợi ích của cả tập thể. Đó là cách ghi điểm vì tinh thần làm việc nhóm.
5
Nghe nhiều hơn nói

Người biết lắng nghe nhận được và học hỏi nhiều điều hơn hẳn người hay nói. Những người này biết lắng nghe để thu thập và bổ sung cho lượng kiến thức của họ và họ chỉ nói khi thật cần thiết và những lúc đó lời nói của họ thực sự có giá trị và được mọi người thán phục.
6
Luôn có hy vọng

Ở nơi làm việc, sự buồn chán và thất vọng sẽ khiến bạn chán ghét công việc. Vì thế bạn luôn phải có niềm tin và hy vọng vào tương lai.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *