Những mẹo giải tỏa lo lắng khi phỏng vấn

Bạn có thể hướng ánh nhìn của mình tập trung vào phần tiếp nối giữa vai, cổ và mặt của người phỏng vấn, như thế sẽ giúp bạn không quá ngượng ngùng và tự tin hơn.
1
Thả lỏng cơ thể

Việc thả lỏng cơ thể sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng thần kinh hay những lo lắng trong ngày đầu phỏng vấn. Cách đơn giản nhất để xua đi nỗi lo trước khi đối mặt với nhà tuyển dụng hính là hãy ngồi một cách thoải mái tự nhiên. Chú ý thả lỏng từ đỉnh đầu dần dần xuống, xuyên qua toàn thân thẳng đến lòng bàn chân. Cuối cùng, cảm giác toàn thân rất dễ chịu là được, thông thường bạn nên luyện tập mỗi ngày hai lần vào sáng sớm và tối sẽ tốt cho sức khỏe và tinh thần.

2
Đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng

Việc đổi vai này sẽ giúp bạn tăng sự tự tin, là một trong những phương pháp được cho rằng giúp các ứng viên biểu hiện xuất sắc hơn trong buổi phỏng vấn. Hãy giả sử mình là nhà tuyển dụng, tự đưa ra những câu hỏi và câu trả lời sao cho thỏa đáng nhất. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều vào câu trả lời của mình.

3
Trải nghiệm nhiều hơn

Bạn hãy học tập nhiều hơn, cập nhật thêm kiến thức để gia tăng sự tự tin. Bởi đa số mọi người thường cảm thấy tự ti về việc thiếu kiến thức cũng như kỹ năng nên lo lắng, suy nghĩ mông lung. Điều này sẽ khiến bạn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Bên cạnh kiến thức, nhà tuyển dụng còn có nhiều tiêu chí khác để đánh giá về bạn trong cuộc phỏng vấn như hoạt động xã hội, sở thích, những công việc bạn đã làm…

4
Xác định đúng mục tiêu

Trọng điểm của xin việc không nằm ở “xin”, mà nằm ở “việc”, bạn đang tìm công việc, đồng thời nhà tuyển dụng cũng đang tìm ứng viên sáng giá cho họ, đây là sự lựa chọn song phương. Chính vì vậy đừng bao giờ nghĩ đến kết quả xấu khi đi phỏng vấn. Khi đã có nhận thức về năng lực bản thân, cũng như những dự đoán hợp lý về môi trường làm việc, đãi ngộ, bạn mới có thể có được tâm thái chiến thắng. Việc hạ thấp năng lực của mình quá mức hoặc cho rằng công ty mình đang ứng tuyển “cao không với tới” chỉ khiến bạn mất tự tin, tỷ lệ thành công đương nhiên cũng rất thấp.

5
Giảm bớt sự ngượng ngùng

Để tránh được những cái nhìn trực tiếp từ nhà tuyển dụng hoặc từ chính bản thân mình. Bạn có thể hướng ánh nhìn của mình tập trung vào phần tiếp nối giữa vai, cổ và mặt của người phỏng vấn, như thế sẽ giúp bạn không quá ngượng ngùng và tự tin hơn.

6
Nói ra tâm trạng căng thẳng

Nói ra tâm trạng căng thẳng và áp lực trong lòng, sau đó mới bắt đầu tự giới thiệu mình, lúc này bạn sẽ phát hiện mình thả lỏng hơn rất nhiều. Khi đối mặt quá nhiều người, thì điều này sẽ giúp bạn đỡ bị áp lực hơn. Kỳ thực mọi người thông thường đều sẽ hiểu được tâm trạng của bạn và sẽ không cười nhạo bạn.

7
Tự cổ vũ bản thân

Trước khi phỏng vấn, hãy thường xuyên tự động viên bản thân mình rằng: “Tôi rất ưu tú”, “Tôi rất giỏi”, “Tôi nhất định có thể thành công”… Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp bạn vững tin hơn và làm giảm sự căng thẳng khi phỏng vấn.

8
Trung thực

Hãy biểu hiện chân thực trước mặt nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm rất cao. Rất nhiều bạn trẻ lần đầu tiên phỏng vấn cho rằng bằng cấp và kinh nghiệm là tiêu chuẩn duy nhất để xin việc thành công, thật ra điều đó chỉ đúng một nửa. Kỳ thực, thái độ chân thành cũng tạo nên thiện cảm với người phỏng vấn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *