Lám sao đối phó với đồng nghiệp “biết tuốt”?

Hãy mỉm cười và góp ý một cách hài hước thay vì chỉ biết mỉa mai, chỉ trích

1
Hạn chế sự tham gia của họ trong cuộc nói chuyện

Đối phó với một người “biết tuốt”, bạn nên tìm cách gạt bỏ những gợi ý ” hữu ích” của họ càng nhiều càng tốt. Bạn có thể làm lệch hướng những bình luận của họ bằng một cách đơn giản: cảm ơn những gợi ý đó thay vì đấu khẩu để khuyến khích họ đưa thêm ý kiến.

2
Đồng cảm


Hãy đồng cảm với người “biết tuốt” thay vì chỉ biết ghét bỏ

Đồng nghiệp “biết tuốt” có thể làm bạn khó chịu, nhưng hãy nhớ rằng thái độ của họ có thể bắt nguồn từ những vấn đề cá nhân sâu xa. Thay vì tức giận, bạn hãy đồng cảm với họ.

3
Trang bị kiến thức đầy đủ khi đưa vấn đề ra thảo luận

Nếu bạn sắp có một buổi thảo luận, hãy kiểm tra kỹ các nguồn thông tin và xác minh sự thật về số liệu. Lưu ý soạn thảo những văn bản thống kê để chia sẻ với mọi người. Bạn càng chuẩn bị tốt bao nhiêu, người “biết tuốt” càng có ít cơ hội thể hiện bấy nhiêu.

4
Tỏ ra hài hước

Hãy mỉm cười và góp ý một cách hài hước thay vì chỉ biết mỉa mai, chỉ trích

Mặc dù bạn thực sự muốn mỉa mai, phản bác đồng nghiệp “biết tuốt”, nhưng điều này sẽ khiến mối quan hệ công việc giữa bạn và anh ta thêm căng thẳng. Thay vào đó, bạn hãy hít một hơi thật sâu, mỉm cười và nhắc nhở anh ta một cách hài hước. Nó sẽ có tác dụng làm tinh thần của bạn thoải mái mà vẫn khiến đồng nghiệp “biết tuốt” chột dạ và không có ấn tượng xấu về bạn.

5
Đưa ra câu hỏi cho đồng nghiệp “biết tuốt”

Bạn nên tôn trọng và hỏi người ” biết tuốt” chi tiết hơn về các ý kiến mà họ đưa ra. Hãy hỏi lý do tại sao họ tin rằng điều họ nói là đúng hoặc nơi họ tìm thấy nguồn thông tin. “Zoom” vào các chi tiết cụ thể có thể dạy cho những người “biết tuốt” thấy rằng không phải cái gì họ cũng am tường, thông tuệ.

6
Tránh liên quan đến sếp

Nếu gặp phải sếp “biết tuốt”, cố gắng tránh mọi rắc rối liên quan đến anh/ cô ta

Nếu sếp là kẻ “biết tuốt”, bạn nên tránh mọi rắc rối liên quan đến anh ta trừ khi nó đe dọa đến công việc của bạn. Khi buộc phải có những tranh luận, hãy duy trì một thái độ tích cực và thay vì chỉ lo phàn nàn, phê phán.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *